HỖ TRỢ GIA ĐÌNH CÓ HOÀN CẢNH KHÓ KHĂN SỬA CHỮA NHÀ Ở

Nhận được thông tin về hoàn cảnh khó khăn của gia đình cô Đặng Thị Thủy, thôn Thanh Phác, xã Thanh Vân, huyện Hiệp Hòa, tỉnh Bắc Giang, lãnh đạo phụ trách lĩnh vực văn hóa xã, công chức văn hóa và Bí thư Đoàn thanh niên xã Thanh Vân đã cùng ban quản lý thôn đến thăm gia đình và để trực tiếp tìm hiểu về hoàn cảnh.

Cô Đặng Thị Thủy và chú Nguyễn Văn Tuấn lấy nhau đã gần 20 năm. Chú Tuấn là bệnh nhân tâm thần đang hưởng trợ cấp cho người khuyết tật mức độ nặng. Gia đình nhiều năm liền thuộc hộ nghèo. Khó khăn chồng chất khó khăn khi họ có với nhau 2 người con gái, cô Thủy không có nghề nghiệp ổn định. Kinh tế gia đình đè nặng lên vai cô khi phải nuôi người chồng bệnh tật, không nói, chẳng cười, chỉ đi lang thang và làm bạn với những viên sỏi.

Gần đây, bệnh tình chú Tuấn có biểu hiện trở nặng, chú đi lang thang xa hơn và không nhớ đường về nhà. Chẳng còn cách nào khác, gia đình buộc phải giữ chú trong căn buồng được dựng lên bằng những thanh sắt và lợp mái tôn. Kinh tế eo hẹp, tuổi ngày một già đi, căn nhà ngói 3 gian chẳng có gì đáng gia ngoài chiếc xe đạp cô Thủy dùng làm phương tiện đi phụ hồ.

Chứng kiến hoàn cảnh éo le ấy, không ai trong chúng ta có thể cầm lòng. Bằng trách nhiệm của tổ chức hội và chính quyền địa phương. Đoàn xã đã đăng tải thông tin về gia đình cô lên trang facebook do Đoàn xã quản lý để kêu gọi sự hỗ trợ của cộng đồng.

Sau 1 ngày kêu gọi, số tiền các mạnh thường quân ủng hộ cho gia đình cô để sửa chữa căn phòng cho chú Tuấn là 9.650.000 đồng. Chiều ngày 04/4/2024, đại diện chính quyền địa phương và Đoàn Thanh niên xã đã cùng ban quản lý thôn đến trao số tiền vận động được cho gia đình cô Thủy.

Bày tỏ trong sự ngậm ngùi, cô Thủy vô cùng xúc động trước sự quan tâm và tình cảm của những trái tim nhân hậu xung quanh mình đã dành cho gia đình cô. Mong rằng chú Tuấn sẽ sớm có căn phòng tiện nghi, khang trang để sinh hoạt. Mong gia đình cô luôn có nhiều sức khỏe, sống lạc quan vì những hoàn cảnh khó khăn trong xã hội sẽ luôn được đồng cảm và không ai bị bỏ lại phía sau.

Thu Hà - Bí thư Đoàn Thanh niên