HỘI NGHỊ KIỂM ĐIỂM, ĐÁNH GIÁ, XẾP LOẠI ĐẢNG VIÊN VÀ TỔNG KẾT CÔNG TÁC CHI BỘ THÔN THANH VÒNG NĂM 2023.PHƯƠNG HƯỚNG, NHIỆM VỤ NĂM 2024

Chi bộ thôn Thanh Vòng tiến hành hội nghị kiểm điểm, đánh giá, xếp loại đảng viên và tổng kết công tác chi bộ năm 2023, phương hướng, nhiệm vụ năm 2024

Thực hiện Quy định số 124-QĐ/TW ngày 04/10/2023 của Bộ Chính trị về kiểm điểm và đánh giá, xếp loại chất lượng hằng năm đối với tập thể, cá nhân trong hệ thống chính trị. Hướng dẫn số 25-HD/BTCTW ngày 10/11/2023 của Ban Tổ chức Trung ương hướng dẫn một số nội dung về kiểm điểm và đánh giá, xếp loại chất lượng hằng năm đối với tập thể, cá nhân trong hệ thống chính trị; Công văn số 288-CV/ĐU ngày 20/11/2023 của Đảng ủy xã Thanh Vân về việc đánh giá, xếp loại tập thể, cá nhân cán bộ, Đảng viên và đánh giá chất lượng tổ chức Đảng năm 2023. Chiều ngày 26 tháng 11 năm 2023 Chi bộ thôn Thanh Vòng tiến hành hội nghị kiểm điểm và đánh giá, xếp loại đảng viên và tổng kết công tác chi bộ năm 2023, phương hướng, nhiệm vụ năm 2024

Tham dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Nguyễn Văn Luyến, Đảng ủy viên - Chủ tịch Hội Cựu chiến xã, cùng sự có mặt của 14 đồng chí đảng viên trong chi bộ.

Công tác kiểm điểm, đánh giá, xếp loại đảng viên cuối năm chính là dịp để mỗi cá nhân đảng viên tự soi, tự sửa lại mình. Chính vì vậy, bản thân mỗi cán bộ, đảng viên cần nêu cao hơn nữa tinh thần tự phê bình và phê bình, thật sự phát huy tính dân chủ trong Đảng.  Đánh giá một cách nghiêm túc, toàn diện, đúng thực chất.

Mở đầu hội nghị đồng chí Nguyễn Văn Tài - Bí thư chi bộ thông qua chương trình và Báo cáo kiểm điểm tập thể chi uỷ thôn Thanh Vòng.

Tại hội nghị, các ý kiến đã thẳng thắn góp ý, kiểm điểm các mặt tồn tại, hạn chế, nguyên nhân của một số công tác chưa đạt yêu cầu; các kết quả tích cực trong công tác chỉ đạo, điều hành của các đồng chí trong chi ủy. Các ý kiến cũng đóng góp những giải pháp, biện pháp khắc phục hạn chế, khuyết điểm; phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm năm 2024 cùng các giải pháp thực hiện.

Tiếp đó, Hội nghị đã nghe đồng chí Nguyễn Văn Luyến, Đảng ủy viên, Chủ tịch Hội cựu chiến binh xã tham gia góp ý vào nội dung báo cáo kiểm điểm của Chi bộ, đồng thời định hướng Chi bộ cần xác định rõ những khó khăn, hạn chế, để có những phương hướng, giải pháp thiết thực khắc phục trong thời gian tới.

Thay mặt tập thể Chi bộ, đồng chí Nguyễn Văn Tàibí thư chi bộ tiếp thu các ý kiến đóng góp đồng thời đề ra kế hoạch thực hiện những giải pháp, nhằm phát huy tốt những ưu điểm đạt được và khắc phục những hạn chế, thiếu sót trong thời gian vừa qua, góp phần hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chuyên môn, nhiệm vụ chính trị của chi bộ trong năm 2024.

Chi bộ tiến hành kiểm điểm, đánh giá đối với 13/14 đồng chí Đảng viên trong chi bộ, 01/14 đồng chí Đảng viên dự bị không thực hiện đánh giá, kiểm điểm, xếp loại. Sau đó chi bộ đã tiến hành bỏ phiếu đánh giá, xếp loại Đảng viên năm 2023. Kết quả đánh giá, xếp loại Đảng viên năm 2023 có 02/14 đồng chí Đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ; 11/14 đồng chí Đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ; 01/14 đồng chí Đảng viên dự bị không thực hiện đánh giá, xếp loại Đảng viên.

Kiểm điểm tự phê bình, phê bình và đánh giá, xếp loại chất lượng cuối năm để cấp ủy và từng cá nhân đảng viên tự đánh giá lại những nhiệm vụ trong năm để đề ra những chủ trương, giải pháp nhằm phát huy ưu điểm, khắc phục hạn chế trong lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ. Thông qua kiểm điểm, cấp ủy chủ động phát hiện từ sớm, từ xa và đấu tranh ngăn chặn những biểu hiện suy thoái, “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa”, tham nhũng, tiêu cực và có biện pháp xử lý nghiêm túc, chấn chỉnh kịp thời những sai phạm, góp phần nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của Chi bộ và đảng viên.

Tin và ảnh: Công chức VHXH