HỘI ĐỒNG NGHĨA VỤ QUÂN SỰ XÃ THANH VÂN: ĐỘNG VIÊN TÂN BINH LÊN ĐƯỜNG NHẬP NGŨ NĂM 2024

Chiều ngày 19/02/2024, HĐNVQS xã thanh  vân  tổ chức hội nghị gặp mặt và tặng quà động viên các thanh niên lên đường nhập ngũ năm 2024.

Về dự với hội nghị có các đồng chí TTĐU,TTHĐND,UBND,UBMTTQ, Trưởng phó các ban ngành đoàn thể trong xã; bí thư chi bộ, trưởng thôn và 10 thanh niên sẵn sang nhập ngũ năm 2024 trên địa bàn xã.

Tân binh xã Thanh Vân sẵn sàng lên đường nhập ngũ năm 2024

Tiếp nối truyền thống của quê hương anh hùng cách mạng, năm 2024, xã Thanh vân có 11 nam thanh niên ưu tú viết đơn tình nguyện tham gia nghĩa vụ quân sự và nghĩa vụ công an nhân dân. Qua quá trình khám tuyển, 09 công dân đủ điều kiện nhập ngũ. Nhằm động viên, kịp thời biểu dương các cá nhân có tinh thần xung phong trong công cuộc bảo vệ Tổ quốc, Hội đồng NVQS xã đã tham mưu cho Chủ tịch UBND huyện tặng giấy khen cho 09 nam thanh niên, đồng thời, UBND xã bố trí kinh phí từ nguồn ngân sách phân bổ cho công tác thi đua khen thưởng năm 2024 để dành tặng phần thưởng là 2.000.000/công dân. Phần quà dành cho tân binh không có đơn tình nguyện là 540.000đ. Tổng tiền thưởng là 18.540.000đ.

Lãnh đạo xã tặng giấy khen của Chủ tịch UBND huyện cho tân binh

Năm 2024, xã Thanh Vân được giao chỉ tiêu nhập ngũ 07 thanh niên tham gia nghĩa vụ quân sự và 03 thanh niên tham gia nghĩa vụ công an nhân dân. Tại buổi gặp mặt, các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, UBND xã, Ban chỉ huy quân sự xã đã phát quân tư trang cho quân nhân, trao giấy khen và tiền thưởng. Đoàn xã trao sổ đoàn và quyết định chuyển sinh hoạt đoàn cho các đồng chí tân binh về đơn vị mới.

Bí thư Đoàn xã trao sổ đoàn cho tân binh

Tại hội nghị, các tân binh đã được nghe đồng chí Nguyễn Văn Tuấn - Bí thư Đảng ủy, chính trị viên BCH QS xã, đồng chí Bùi Thế Tuyên - Chủ tịch UBND xã - chủ tịch HĐNVQS xã Thanh Vân phát biểu, căn dặn và bảy tỏ niềm tự hào, sự tin tưởng của lãnh đạo địa phương đối với thế hệ trẻ xã nhà. Chúc cho những nam thanh niên ưu tú lên đường mạnh giỏi, chân cứng đá mềm, luôn nỗ lực, cống hiến hết mình để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, trưởng thành trong môi trường quân ngũ.

Tin và ảnh: Thu Hà - Bí thư Đoàn xã