UBND xã Thanh Vân tổ chức trao bò sinh sản cho hộ nghèo, hộ cận nghèo trên địa bàn xã Thanh Vân năm 2024

Thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia về giảm nghèo bền vững giai đoạn 2021 - 2025, ngay khi được đầu tư nguồn vốn xã Thanh Vân đã triển khai đến các thôn để lựa chọn dự án, các tiểu dự án phù hợp với điều kiện hoàn cảnh của các hộ gia đình. Trong đó, dự án: Hỗ trợ nuôi bò sinh sản tại xã Thanh Vân (Nguồn vốn Dự án 2: Đa đạng hoá sinh kế, phát triển mô hình giảm nghèo thuộc Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững giai đoạn 2021-2025) đã nhận được sự quan tâm, ủng hộ lớn của người dân. Dự án được triển khai tới 12 hộ dân tại 02 thôn (thôn Tam Hợp và thôn Hoàng Lại), thực hiện qua tổ sản xuất cộng đồng, Nhà nước hỗ trợ 60% kinh phí thực hiện dự án (Hỗ trợ mua giống bò sinh sản) và người dân đối ứng 40% kinh phí thực hiện dự án (bao gồm kinh phí chuồng trại, thức ăn chăn nuôi, ....)

Buổi chiều ngày 09/6/2024 tại sân vận động xã Thanh Vân, Phòng Lao động- TB&XH chủ trì phối hợp với UBND xã trao tặng 12 con bò cái giống thuộc giống bò lai Sind cho 12 đối tượng hộ nghèo, cận nghèo có hoàn cảnh khó khăn ở 02 thôn trên địa bàn xã với tổng kinh phí 190 triệu đồng được trích từ nguồn Mục tiêu Quốc gia giảm nghèo bền vững. Những con bò giống này đều đã qua tuyển chọn kỹ lưỡng và được tiêm vắc xin phòng chống dịch bệnh, mỗi con có trọng lượng trên 140 kg trở lên. Sau khi bàn giao bò cho các hộ, UBND xã chỉ đạo cán bộ chuyên môn giám sát, theo dõi chặt chẽ quy trình, quá trình chăn nuôi, phát triển của các hộ có bò được giao thường xuyên bám nắm báo cáo tiến độ thoát nghèo trên địa bàn xã trong thời gian tới.

Qua đây góp phần hỗ trợ hộ nghèo có thêm động lực tập trung lao động, sản xuất, chủ động vươn lên thoát nghèo, nâng cao chất lượng phong trào thi đua "Cả nước chung tay vì người nghèo - không để ai bị bỏ lại phía sau"

Tin và ảnh: Công chức VHXH