LỄ TRAO GIẤY CHỨNG NHẬN KẾT HÔN - THỰC HIỆN MÔ HÌNH CHÍNH QUYỀN THÂN THIỆN XÃ THANH VÂN

Thực hiện nhiệm vụ trọng tâm của Đảng Ủy xã Thanh Vân năm 2023, thực hiện Kế hoạch Xây dựng chính quyền thân thiện, sáng ngày 30 tháng 10 năm 2023, UBND xã Thanh Vân đã tổ chức " Lễ trao giấy chứng nhận kết hôn" cho công dân.

Tại buổi lễ trước sự chứng kiến của lãnh đạo đại diện lãnh đạo Đảng uỷ, HĐND, UBND xã, Bí thư Đoàn thanh niên xã và các đồng chí công chức làm việc tại bộ phận một cửa xã Thanh Vân.  Anh Nguyễn Xuân Quế, thôn Hoàng Lại, xã Thanh Vân và chị Tạ Thị Loan, thôn Đồng Vân, xã Đồng Tân đã cùng tự nguyện ký vào Giấy chứng nhận kết hôn theo đúng thủ tục pháp luật quy định.

"Lễ trao giấy chứng nhận kết hôn" là một trong những nội dung xây dựng mô hình "Chính quyền thân thiện" nhằm thể hiện sự quan tâm, chia sẻ, gần gũi với người dân trong quá trình đăng ký Hộ tịch. Đây là một nội dung cải cách hành chính mà xã đã và đang thực hiện trong thời gian qua, là một trong các nội dung của  mô hình "Chính quyền thân thiện", thể hiện sự quyết tâm thiết thực của chính quyền địa phương và các ban ngành đoàn thể tại địa phương trong các vấn đề như xây dựng đời sống văn hóa, phòng chống bạo lực gia đình, công tác dân số - kế hoạch hóa gia đình và đặc biệt tuyên truyền về Luật Hôn nhân gia đình.

Đại diện Lãnh đạo Đảng ủy - UBND xã đã trao giấy chứng nhận kết hôn, thư chúc mừng và hoa chúc mừng cho cặp đôi vợ chồng trẻ. Việc tổ chức trao giấy chứng nhận kết hôn cho các đôi nam nữ khi đăng ký kết hôn không những có ý nghĩa thể hiện sự thừa nhận của Nhà nước về hôn nhân hợp pháp, sự quan tâm của chính quyền đối với các cặp vợ chồng, đây cũng là nguồn động viên cổ vũ tinh thần rất lớn cho họ trên con đường xây dựng hạnh phúc lứa đôi. Đồng thời thể hiện tinh thần trách nhiệm, chủ động, tích cực của Đảng ủy - UBND xã Thanh Vân trong việc triển khai đưa Luật Hộ tịch đi vào cuộc sống.